Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2012

Samsung Galaxy S III đọ sức mạnh với các đối thủ

Samsung Galaxy S III đọ sức mạnh với các đối thủ

Samsung Galaxy S III thể hiện sức mạnh với các đối thủ
    Với việc trang bị một cấu hình “khủng”, Galaxy S III đã cho thấy sức mạnh của mình khi vượt qua mọi đối thủ trong những phần kiểm tra chấm điểm tốc độ xử lý.


Ngay sau sự kiện Samsung Unpacked được diễn ra vào ngày 3/5 vừa qua, Galaxy S III đã được xem là “thủ lĩnh” mới của “đội quân” Android Samsung trên thị trường smartphone, với cấu hình mạnh mẽ, bao gồm vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,4GHz, 1GB bộ nhớ RAM, màn hình rộng 4,8-inch.

Và để thử nghiệm sức mạnh của Galaxy S III, trang công nghệ GSMArena đã sử dụng các công cụ chấm điểm tốc độ xử lý để so sánh kết quả của Galaxy S III với những cái tên nổi trội khác trên thị trường smartphone.

Đầu tiên, GSMArena dùng ứng dụng Quadrant để chấm điểm tổng thể tốc độ xử lý trên Galaxy S III, bao gồm tổng độ của CPU, khả năng xuất/nhập dữ liệu và xử lý đồ họa.

Kết quả cho thấy, Galaxy S III đã đạt được số điểm cao nhất, 5642, vượt xa so với smartphone về thứ 2 là HTC One X. Mặc dù HTC One X cũng được trang bị vi xử lý lõi tứ (thậm chí có tốc độ 1,5GHz, lớn hơn của Galaxy S III), tuy nhiên chỉ đạt số điểm 4842. Sở dĩ có sự chênh lệch này là nhờ vào vi xử lý đồ họa Mali-400MP trên Galaxy S III mạnh mẽ hơn so với vi xử lý đồ họa của HTC One X.

Kết quả chấm điểm bằng Quadrant (điểm càng cao càng tốt)Tiếp theo, sử dụng ứng dụng SunSpider để chấm điểm tốc độ xử lý JavaScript trên trình duyệt. Kết quả cho thấy vi xử lý lõi tứ của Galaxy S III vẫn thể hiện được sự vượt trội khi cho thời gian xử lý nhanh chóng nhất, tiếp tục bỏ xa đối thủ về thứ 2 là HTC One X.

Theo dự đoán của GSMArena, có vẻ Samsung đã làm mới bộ xử lý JavaScript trên trình duyệt của Galaxy S III để mang đến kết quả tốt như vậy.

Kết quả  chấm điểm xử lý JavaScript bằng SunSpider (càng thấp càng tốt)Cuối cùng là thử nghiệm tốc độ xử lý HTML5 trên trình duyệt bằng ứng dụn BrowserMark. Kết quả lại tiếp tục cho thấy Galaxy S III dẫn đầu với số điểm đạt được 169.811, vượt xa so với số điểm 96.803 mà HTC One X đạt được.
Kết quả chấm điểm bằng BrowserMark (càng cao càng tốt)

Những kết quả chấm điểm ban đầu thực sự tạo nên ấn tượng về chiếc smartphone có cấu hình mạnh mẽ mà Samsung vừa trình làng. Thật không quá khi kỳ vọng Galaxy S III sẽ giúp Samsung bám đuổi, thậm chí có thể vượt qua được iPhone trên cuộc đua smartphone đang ngày càng trở nên gay cấn hơn.
(Dân trí)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét